Công tác tuyên truyền về phòng, chống COVID-19

PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Trước tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện ta Ban Chỉ đạo phòng chống trên xã Liêm Thuỷ đề nghị tất cả người dân thực hiện việc phòng, chống CoVid 19 một số biện pháp như sau :
1. Thực hiện khai báo y tế trung thực nếu tiếp xúc với F0 và F1 các địa điểm lây nhiễm trên địa bàn và các vùng có dịch. Khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng , mệt mỏi
2. Thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K. Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người, khai báo y tế, các quy định phòng dịch của ngành y tế và chính quyền địa phương.
3. Đối với các vùng cách ly phong tỏa phải theo những yêu cầu cách ly, gia đình với gia đình, trong thôn cách ly với thôn khác, xã thị trấn cách ly với xã thị trấn, yêu cầu tất cả người dân ở nguyên tại nhà chỉ ra đường khi thật sự cần thiết thực hiện nghiêm khoảng cách tối thiểu 2m.
4. Đối với người cách ly y tế tại nhà phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu cách ly của ngành y tế, trường hợp lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh covid-19 sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
5. Mọi người cần bình tĩnh không hoang mang, nhưng tuyệt đối không được chủ quan lơ là không đăng tin chia sẻ các nguồn tin không đúng không chính thức về dịch bệnh covid-19 gây hoang mang lo lắng cho nhân dân, gây khó khăn cho công tác truy vết kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn
Hãy thực hiện 5K khẩu trang, khử khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế để giữ an toàn cho bạn và chúng ta trước dịch bệnh covid-19.
Liêm Thủy, ngày 10 tháng 01 năm 2022
Người viết: Hoàng Thị Diễm Kiều

Bài trướcNHÂN DÂN XÃ LIÊM THỦY VÌ MIỀN NAM THÂN YÊU
Bài tiếp theoLễ công bố Thôn Nà Bó, xã Liêm Thủy đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây